Trang chủGiới thiệu Dự án tiêu biểuQuan hệ cổ đôngTin tức & Sự kiệnLiên hệDiễn đàn
    
TIN TỨC & SỰ KIỆN  XÂY DỰNG & CÔNG NGHỆ
World Expo 2010: Hội tụ tinh hoa Kiến trúc Đô thị tương lai
Với chủ đề "Better City - Better Life" (Đô thị tốt đẹp hơn - Cuộc sống tốt đẹp hơn), lần đầu tiên World Expo thực hiện chủ đề về văn minh đô thị ở mọi khía cạnh. Đó là những kinh nghiệm phát triển đô thị, phổ biến những khái niệm mới về siêu đô thị, siêu khu vực, đồng thời cũng khám phá cách tiếp cận mới đối với thói quen, phong cách và điều kiện làm việc của con người trong thế kỷ mới, tạo nên một xã hội thân thiện với môi trường.
Xem chi tiết
Việt Nam sẽ có bãi đỗ xe thông minh
Công ty IUK là công ty hàng đầu của Nhật Bản, bắt đầu xây dựng hệ thống bãi đỗ xe thông minh từ năm 1962 và đến tận bây giờ, đó vẫn là công ty dẫn đầu trong việc lắp đặt hệ thống này. Ưu điểm lớn nhất của bãi đỗ xe tự động là tận dụng tối đa diện tích và tăng lượng xe đỗ trên cùng một diện tích. Trước đây, một chỗ đỗ xe chỉ đỗ được một cái. Giờ đây, khi sử dụng công nghệ này, một chỗ có thể đỗ được 2-3 cái. Ưu điểm thứ 2 là tiện lợi, đa dạng của sản phẩm. Tùy vào diện tích thực tế để lắp đặt những bãi đỗ xe phù hợp. Chúng tôi có thể lắp trong tầng hầm cho tòa nhà cao tầng, khu phố cổ, bãi đỗ xe công cộng, hoặc khu dân cư nhỏ khi họ có yêu cầu.
Xem chi tiết
Kính trong kiến trúc hiện đại Đức
Kính là vật liệu phổ biến trong phong cách kiến trúc hiện đại ở Đức. Tại quốc gia công nghiệp này, có rất nhiều cao ốc văn phòng với kết cấu thép và kính gần như trong suốt. Nhìn từ bên ngoài, có thể thấy rõ các nhân viên và bàn làm việc của họ bên trong.
Xem chi tiết
Khuynh hướng tích hợp Kiến trúc - Năng lượng
Trong mấy năm gần đây, khuynh hướng thiết kế kiến trúc nghiêng mạnh về phía sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng. Trong nhiều trường hợp, xu hướng mới này đạt đến trình độ tích hợp giữa kết cấu kiến trúc với khai thác năng lượng, dựa trên những thành tựu nhanh chóng của hai lĩnh vực riêng lẻ.
Xem chi tiết
Ứng dụng hệ kết cấu cầu treo cho nhà cao tầng ở Việt Nam
Năm 1968, kiến trúc sư Gunnar Birkerts đã ứng dụng kết cấu cầu treo cho thiết kế tòa nhà Ngân hàng dự trữ liên bang của bang Minnesota ở Mỹ. Tòa nhà được xây dựng xong năm 1972, được giới kiến trúc đánh gia cao, được coi là một thành tựu kiến trúc và dành được một số giải thưởng kiến trúc uy tín năm 1974.
Xem chi tiết
Các tin khác    

 

  1 2 3
Bản tin mới
Tìm kiếm thông tin

WebLink
Thống kê truy cập
Số người Online: 9
Số lượt truy cập: 1465639