Trang chủGiới thiệu Dự án tiêu biểuQuan hệ cổ đôngTin tức & Sự kiệnLiên hệDiễn đàn
    
TIN TỨC & SỰ KIỆN  XÂY DỰNG & CÔNG NGHỆ
World Expo 2010: Hội tụ tinh hoa Kiến trúc Đô thị tương lai
Với chủ đề "Better City - Better Life" (Đô thị tốt đẹp hơn - Cuộc sống tốt đẹp hơn), lần đầu tiên World Expo thực hiện chủ đề về văn minh đô thị ở mọi khía cạnh. Đó là những kinh nghiệm phát triển đô thị, phổ biến những khái niệm mới về siêu đô thị, siêu khu vực, đồng thời cũng khám phá cách tiếp cận mới đối với thói quen, phong cách và điều kiện làm việc của con người trong thế kỷ mới, tạo nên một xã hội thân thiện với môi trường.
Xem chi tiết
Kính trong kiến trúc hiện đại Đức
Kính là vật liệu phổ biến trong phong cách kiến trúc hiện đại ở Đức. Tại quốc gia công nghiệp này, có rất nhiều cao ốc văn phòng với kết cấu thép và kính gần như trong suốt. Nhìn từ bên ngoài, có thể thấy rõ các nhân viên và bàn làm việc của họ bên trong.
Xem chi tiết
Mái sân vườn, tường hoa lá
Công nghệ của phương Tây hiện nay đã ứng dụng trồng cây cỏ, hoa lá trong khay hay chậu nhỏ treo nhưng chỉ mới dừng lại ở việc coi đó như là những “chậu bông” và xếp lại thành sân vườn hay làm khung đứng treo lên thành mảng xanh. Sản phẩm mới với phương cách trồng cây mới, tương thích nhất với môi trường tự nhiên tại Việt Nam là “khay đa liên kết và tích nước”.
Xem chi tiết
"N trong 1" với thiết kế của Boxetti
Nếu bạn là người thích sự gọn gàng ngăn nắp thì những món đồ nội thất "n trong 1" đầy tiện ích này sẽ là một gợi ý thú vị cho các không gian sống chật hẹp. Một hệ thống tủ kệ, một chiếc ghế sofa, bàn, ghế, giường ngủ, thậm chí kệ bếp, bồn rửa... tất cả đều gói gọn trong một chiếc tủ.
Xem chi tiết
Ứng dụng của cọc ván thép - Steel Sheet Pile
Ngày nay, trong lĩnh vực xây dựng, cọc ván thép (các tên gọi khác là cừ thép, cừ Larssen, cọc bản, thuật ngữ tiếng anh là steel sheet pile) được sử dụng ngày càng phổ biến. Từ các công trình thủy công như cảng, bờ kè, cầu tàu, đê chắn sóng, công trình cải tạo dòng chảy, công trình cầu, đường hầm đến các công trình dân dụng như bãi đậu xe ngầm, tầng hầm nhà nhiều tầng, nhà công nghiệp.
Xem chi tiết
Các tin khác    

 

Sử dụng tường bao che bằng vật liệu kính - Góc nhìn của Nhà thiết kế (26/05/2010)
Thông tư số : 33/2009/TT-BXD ngày 30/09/2009 của Bộ Xây dựng về việc ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phân loại, phân cấp công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật đô thị, mã số QCVN 03:2009/BXD (16/05/2010)
Quyết định số 957/QĐ-BXD ngày 29/09/2009 của Bộ Xây dựng về việc công bố Định mức chi phí quản lý dự án và tư vấn đầu tư xây dựng công trình (16/05/2010)
Nghị định số 112/2009/NĐ-CP ngày 14/12/2009 của Chính phủ về quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình (16/05/2010)
Nghị định số 37/2010/NĐ-CP ngày 07/04/2010 của Chính phủ về lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý quy hoạch đô thị (16/05/2010)
  1 2
Bản tin mới
Tìm kiếm thông tin

WebLink
Thống kê truy cập
Số người Online: 2
Số lượt truy cập: 1661244